AD
AD
AD
AD
Một bí quyết pha nước chấm bún chả siêu ngon muốn tiết lộ cho bạn biết đó chính là cách chọn nước mắm ngon

     Việt Nam được mệnh danh là đất nước của những món chấm, từ những bát nước chấm đơn giản đến cầu kỳ, chúng xuất hiện từ vỉa hè đến những nhà hàng sang trọng trên khắp mảnh đất hình chữ S. Một trong số đó phải nói đến là nước chấm bún chả, món nước chấm đặc trưng của bún chả. Vậy bí quyết nước mắm ngon cho món bún chả là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bí quyết chọn nước mắm ngon cho món nước chấm bún chả thêm chuẩn vị


     Một bí quyết pha nước chấm bún chả siêu ngon muốn tiết lộ cho bạn biết đó chính là cách chọn nước mắm ngon, vì không chỉ nước chấm bún chả mà bất kỳ loại nước chấm nào cũng vậy. Nước mắm nguyên chất sẽ cho món ăn đậm đà và dậy vị hơn, chúng kích thích vị giác và tạo cảm giác hơn cho người thưởng thức. Dưới đây là 3 điều cần biết để chọn nước mắm ngon, nguyên chất:

Độ đạm

     Nước mắm ngon hay nước mắm nguyên chất thường có độ đạm gia động từ 30 – 40 độ, có những loại nước mắm cao lên đến 42 độ. Bạn chỉ cần nhìn vào bao bì hoặc hỏi nhà sản xuất là có thể dễ dàng biết được độ của loại nước mắm mình đang dùng. Đây là một trong những cách nhận biết nước mắm ngon dễ dàng nhất dù bạn không có quá nhiều kinh nghiệm vẫn có thể biết được.

Màu sắc

     Nước mắm nguyên chất thường có màu nâu cánh gián, khi soi dưới ánh sáng sẽ dần trở nên trong suốt. Cách này thường được các ông bà xưa sử dụng, nước mắm nguyên chất màu thường sẽ đậm hơn so với nước mắm công nghiệp. Ngoài ra, sau khi mở nắp và để lâu nước mắm nguyên chất thường sẽ chuyển sang màu đậm dần.

Mùi vị

     Nước mắm truyền thống thường có thơm cũng như hương vị đậm đà rất đặc trưng của cá mà nước mắm công nghiệp không có được. Khi ăn, nước mắm nguyên chất có mặn ở đầu lưỡi, nhưng về sau bạn sẽ cảm nhận được hậu vị ngọt rất đặc trưng.

AD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ad Unit
×