AD
AD
AD
AD
Bún chả là một món ăn truyền thống mang đầy đủ tinh hoa và bản sắc của dân tộc Việt Nam. Không ai biết rõ Bún chả có từ bao giờ. Chỉ biết từ lâu rồi Bún chả chính là cội nguồn của văn hóa ẩm thực đất Kinh Kỳ.

     Bún chả là một món ăn truyền thống mang đầy đủ tinh hoa và bản sắc của dân tộc Việt Nam. Không ai biết rõ Bún chả có từ bao giờ. Chỉ biết từ lâu rồi Bún chả chính là cội nguồn của văn hóa ẩm thực đất Kinh Kỳ.

      Một Khi những văn nhân tuyệt tài như Vũ Bằng, Nguyễn Tuân… trong đời sống từng suýt xoa trầm trồ cách này hay cách khác đưa Bún chả thành giai phẩm. Trong cuốn “Hà Nội 36 phố phường” bằng những cảm nhận tinh tế nhất nhà văn Thạch Lam đã dùng những âm hưởng của thi ca để miêu tả về sự đặc sắc của món ăn này vào những năm 30 của thế kỷ trước: 

“Nghàn năm bửu vật đất Thăng Long

Bún chả là đây có phải không?”

     Chả nướng có hai loại là chả miếng và chả viên. Thường thì chả miếng sẽ được làm từ thịt có độ mềm và ngọt nhất, chả viên được nặn thành khối tròn, tẩm ướp và nướng trên than củi đỏ hồng. Bún trong Bún chả hiện nay thường là bún rối, tuy nhiên theo truyền thống thì bún con mới được sử dụng nhiều hơn cả.

 

 

AD

     Khi thưởng thức, ta có thể cảm nhận được vị thơm và hơi ngậy của thịt, vị ngọt của đường, vị chua thanh của dấm, cái mặn của nước mắm, vị thơm của hạt tiêu nhuần nhuyễn với vị cay của ớt. Rồi ta lại cảm nhận được cái giòn giòn, ngọt ngọt của đu đủ và cà rốt. Sự kết hợp nhiều loại gia vị tạo nên một tổng thể hài hòa, vừa vặn lại thơm ngon.

     Để ăn Bún chả đúng điệu. Người Thủ Đô thường nói rằng Bún chả phải ăn kèm nhiều loại rau xanh như : rau muống bào, xà lách, rau thơm, tía tô, và giá …

      Đến với Bún chả Hà Nội 1982 quý khách sẽ được thưởng thức những sản phẩm thực sự chất lượng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Không chỉ kiểm soát chặt chẽ từ các khây chế biến chúng tôi còn luôn đưa ra yêu cầu cao đối với nhà cung cấp và sự lựa chọn rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP (cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices) đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe trong quá trình sản xuất, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người tiêu dùng cũng như môi trường. Bên cạnh nguồn gốc sản phẩm, để đưa rau sạch đến tay người tiêu dùng.

 

 

    Hãy cùng thưởng thức Bún chả Hà Nội 1982 đặt biệt theo cách của riêng bạn. Không quá phô trường nhưng đủ sức hấp dẫn từ chính sự giản đơn sẵn có. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử Bún chả vẫn giữ được hương vị đặc trưng, giữ được vị trí là một trong những món ăn quốc hồn, quốc túy của ẩm thực Việt.

     Bún chả Hà Nội 1982 tự hào với nguồn thực phẩm TƯƠI NGON – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm “Chuẩn món ngon – chuẩn vị Bắc” vươn tầm thế giới .


BÚN CHẢ HÀ NỘI 1982

Địa chỉ: 12 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TPHCM

SĐT: 08.4748.1982

Email: [email protected]

AD

Website: bunchahanoi1982.com

AD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ad Unit
×