AD
AD
AD
AD
Bạn đã từng được ăn món nem rán giòn rụm mà không bị mềm vì hơi nước bao giờ chưa ? bạn đã thử tự rán mà không thể giòn như vậy?

      Bạn đã từng được ăn món nem rán giòn rụm mà không bị mềm vì hơi nước bao giờ chưa ? bạn đã thử tự rán mà không thể giòn như vậy? Đó là vì không phải ai cũng biết cách gói nem sao cho đẹp, chuẩn để khi chiên không bị vỡ hoặc nát nem. Sau đây là những bí quyết để có thể dễ dàng thực hiện món nem rán này.

bún chả hà nội 1982

1. Nhân nem tránh cho nguyên liệu có nhiều nước

     ➬ Muốn nem không bị chảy nước nhất định bạn phải cân đối trong vấn đề nguyên liệu đừng sử dụng quá nhiều nguyên liệu chứa nhiều nước như củ đậu, giá đỗ làm nhân.

     ➬ Hoặc bạn cho ít miến quá hay miến ngâm bị nhũn cũng là nguyên nhân khiến nem bị chảy nước

2. Phải trộn thịt và trứng trước sau đó mới trộn nguyên liệu còn lại

     ➬ Bạn nên trộn thịt và lòng đỏ trứng trước cho đều rồi mới cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào, đừng sử dụng lòng trắng trứng vì sẽ khiến nem sau khi cuốn xong dễ bị chảy nước.  Món nem truyền thống các bà các mẹ hay làm thường chỉ dùng thịt heo. Tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế và thời gian cho phép bạn nên trộn thêm chút tôm nõn, nem sẽ thêm vị ngọt thơm mà vẫn rất thanh, dễ ăn.

bún chả hà nội 1982

AD

3. Bánh đa nem

      Nên chọn loại bánh tráng mỏng, gói nem nhỏ và nhiều lớp thì vỏ sẽ giòn và ngon ( nên mua bánh đa nem làng chều ) để gói. Gói bằng bánh tráng mỏng mà to và ít lớp thì nem khó giòn, dễ bị ỉu còn gói bằng vỏ dày thì khi ăn dễ bị cứng

4. Trộn nhân xong phải cuốn nem ngay

     ➬Trộn nhân xong phải cuốn ngay và đem chiên luôn, bạn không được để lâu vì nguyên liệu sẽ bị ra nước nhiều hơn đấy.

     ➬ Khi gói nem bạn có thể cho thêm nước hàng và giấm vào tô nước nhúng bánh tráng, dùng xốp bông sạch nhúng rồi thoa đều như thế bánh giòn và vàng đều đẹp hơn. Ngoài ra khi gói bạn nên cuộn một mép bánh tráng vào rồi mới đặt nhân lên và cuốn Vừa cuốn nem vừa phải rán liền

​ bún chả hà nội

     ➬Nem cuốn xong nên rán ngay tránh để sẽ ra nước, có thể vừa cuốn vừa rán. Lửa khi rán nem lúc đầu cho to vừa, sau khi nem đã se mặt thì nên để lửa nhỏ vừa để nem vừa chín nhân bên trong vừa vàng vỏ bên ngoài.

     ➬ Hoặc có thể rán làm hai lần thì nem sẽ giòn hơn. Điều chính lửa vừa cũng rất quan trọng, lúc đầu có thể để lửa to cho dầu nóng nhưng sau đó phải hạ lửa phụ thuộc vào cỡ chảo, lượng dầu và lượng nem trong chảo. Nếu để nhiệt lớn quá nem dễ bị cháy vỏ mà sống nhân.

➬ Chảo dùng để rán nem nên dùng loại sâu lòng, nem rán ngập dầu sẽ vàng ngon mà không bị cháy.Chỉ với một vài bí quyết đơn giản mà hôm nay chúng mình mách nhỏ cho bạn là bạn có thể yên tâm thực hiện món nem rán và cho ra lò những sản phẩm thơm ngon giòn rụm không bị vỡ hay nát rồi đấy. Cũng xách tay áo đi mua nguyên liệu và xuống bếp ngay thôi nào.


BÚN CHẢ HÀ NỘI 1982

Địa chỉ: 12 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TPHCM

SĐT: 08.4748.1982

AD

Email: [email protected]

Website: bunchahanoi1982.com

 

 

 

 

AD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ad Unit
×