AD
AD
AD
AD
Bún chả Hà Nội dù mộc mạc, giản dị ngay từ khâu chế biến đến cách thưởng thức nhưng vẫn là món ăn độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

     Bún chả Hà Nội dù mộc mạc, giản dị ngay từ khâu chế biến đến cách thưởng thức nhưng vẫn là món ăn độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Bún chả có đặc điểm tương tự như bún thịt nướng ở miền Trung và miền Nam Việt Nam; nhưng nước mắm trong công thức của bún chả Hà Nội có vị thanh nhẹ hơn.

     Không có một cột mốc cụ thể nào để ghi lại lịch sử ra đời của bún chả; và ai đã tạo ra món ăn này. Chỉ cách đây không lâu, từ thế hệ này sang thế hệ khác người Hà Nội vẫn quen với món Bún chả; họ coi đó là một món ăn không thể thiếu trong đời sống ẩm thực hàng ngày.

     Bún chả độc đáo ở cách làm, không quá phô trương nhưng đủ hấp dẫn từ chính sự bình dị. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử Hà Nội, bún chả vẫn giữ được hương vị đặc trưng và giữ vững vị trí là một trong những món ăn quốc hồn quốc túy trong ẩm thực Việt Nam.

Làm thế nào để thưởng thức trọn vị bún chả Hà Nội?


     Dù có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày nhưng người Hà Nội thường ăn bún chả vào bữa trưa. Đặc điểm chọn thời điểm thưởng thức này được coi là một trong những nét độc đáo trong “nghệ thuật ẩm thực” của vùng đất Cố đô từ xa xưa.

     Ngồi trên những chiếc bàn ghế nhựa vỉa hè, thưởng thức một tô bún trắng thanh tao, mềm mại dường như đã trở thành một hành động quá đỗi bình thường trong đời sống hàng ngày của người Việt. Đi bộ xuống phố, bạn có thể bắt gặp những người với nhiều kiểu; Dù là già, trẻ, trai, gái, kể cả những người mặc áo sơ mi lịch lãm đều thưởng thức món ăn này một cách ngon lành.

AD

     Thịt nướng được tẩm ướp cẩn thận ăn kèm với bún và nhiều loại rau tươi; mà tất cả cùng tạo nên một tổng thể hài hòa của món ăn. Một khi đã nếm thử, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị chỉ có thể tìm thấy ở Hà Nội.

     Để có một món ăn ngon, bạn cần phải ăn đúng cách. Người Hà Nội thường nói ăn bún chả đúng điệu là phải ăn kèm với nhiều loại rau xanh như xà lách, rau thơm, tía tô… Gắp bún rồi chấm vào bát nước chấm đầy ắp thịt nướng, trước khi cho rau sống vào bát, bạn sẽ thấy hương vị hài hòa lan tỏa khi thưởng thức.

 

AD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ad Unit
×