AD
AD
AD
AD
Bún chả Hà Nội là một trong những cái tên sáng giá mà Bún chả Hà Nội 1982 gợi ý đến bạn bởi sự tiện lợi từ khâu tìm mua nguyên liệu đến chế biến

     Để mang đến những ngày cuối tuần trọn vẹn, bạn cần đổi mới và bổ sung thêm vào thực đơn những món ăn mới lạ với cách chế biến đơn giản. Bún chả Hà Nội là một trong những cái tên sáng giá mà Bún chả Hà Nội 1982 gợi ý đến bạn bởi sự tiện lợi từ khâu tìm mua nguyên liệu đến chế biến, nhưng lại tạo nên hiệu ứng bất ngờ từ gia đình bạn.

Một số lưu ý khi chọn mua nguyên liệu cho món bún chả


     Bún chả là món ăn nổi bật của Việt Nam, nguyên liệu chính bao gồm: bún, chả – thịt heo nướng trên than hoa và nước mắm đậm vị chua cay. Món ăn này có xuất xứ từ miền Bắc, được xem là món ăn truyền thống đậm hương vị Hà Nội cũng như miền Bắc và cũng được xem là một món quà riêng với những điều tinh túy ngọt ngào từ ẩm thực Hà thành. 

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

     Về màu sắc: Thịt được chọn nên là thtitj ba chỉ còn độ tươi ngon, có màu hồng tươi hoặc màu đỏ nhạt.

     Về độ đàn hồi: Để kiểm tả chúng ta dùng tay nhấn vào miếng thịt rồi buông ra, phần thịt không để lại vết lõm thì đó là thịt tươi ngon.

     Về mùi hương: Không được chọn những phần thịt có mùi ôi thiu hoặc mùi khác lạ mà nên chọn những phần thịt còn mùi của thịt tươi.

     Về kết cấu: Thịt để ướp làm bún chả là thịt ba chỉ heo ngon, sạch sẽ có kết cấu phần nạc và phần mỡ dính chặt vào nhau. Phần da cũng có độ dày vừa phải.

     Về tỷ lệ nạc và mỡ: Để ăn không bị ngán nên chọn thịt ba chỉ có tỷ lệ mỡ và nạc cân bằng nhau.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

AD

     Về hình dáng: Nên chọn củ có hình dáng thuôn dài, kích thước nhỏ vừa phải.

     Về màu sắc: Chọn củ có màu cam tươi sáng đặc trưng. Phần vỏ bên ngoài trơn láng, không bị bầm dập, méo mó, hư hỏng.

     Về phần lõi củ: Chúng ta không nên chọn củ có phần đầu to, nhiều lá vì như vậy sẽ bị mất đi độ ngọt, nhiều chất xơ và không có chất dinh dưỡng hoặc vitamin.

Cách chọn mua bún tươi đảm bảo chất lượng

     Bún được chọn phải là bún có màu trắng, không bị đục, sợi bún có được độ dai nhất định, không bị bở.

     Bún được làm từ bạo gạo ngâm nên thường dễ bị chua, chúng ta cần lưu ý điều này. Nếu bún có mùi khác lạ thường sẽ là bún để lâu ngày và bị hỏng.

     Bún tươi thường khi cầm lên sẽ mềm, dính vào nhau và dễ bị nát.

AD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ad Unit
×